X
X

 

 • Yahoo

  Hỗ trợ 1

  028.222.928.92

 • Yahoo

  Hỗ trợ 2

  028.222.928.92Những thay đổi thí sinh cần biết trong quy chế bổ sung tuyển sinh ĐH – CĐ 2016

549 Lượt xem

Ngày 18/2, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư bổ sung, sửa đổi liên quan đến việc tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

Theo thông tư này, Bộ tiếp tục có nhiều thay đổi liên quan đến quy trình thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH – CĐ 2016. Bao gồm những thay đổi về đối tượng ưu tiên, quy định về điểm sàn, thời gian xét tuyển ĐH – CĐ…

Bỏ điểm sàn hệ cao đẳng

Theo thông tư, các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp là có thể đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng trong cả nước. Như vậy năm 2016, sẽ không có điểm sàn hệ cao đẳng.

Đối với hệ đại học, Bộ GD&ĐT căn cứ vào kết quả thi của các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 để quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Các trường đại học tự đưa ra mức điểm xét tuyển của mình, nhưng không được thấp hơn ngưỡng quy định của Bộ.

Điểm xét tuyển học bạ không dưới 6,0

Đối với các trường đại học xét tuyển theo kết quả học tập THPT của thí sinh thì mức điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 tính theo thang điểm 10.

Thí sinh xét tuyển theo hình thức học bạ vẫn được cộng điểm ưu tiên như các đối tượng khác. Điểm ưu tiên được cộng vào điểm xét tuyển sau khi thí sinh đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thay đổi về đối tượng ưu tiên

Theo thông tư mức chênh lệch ưu tiên giữa các khu vực không thay đổi, vẫn là 0,5 điểm. Tuy nhiên, Bộ có điều chỉnh về đối tượng ưu tiên cụ thể như sau:

 • Đối tượng 1 được ưu tiên là công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại Khu vực 1 (KV1).
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT tại khu vực nào hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Thí sinh học tại khu vực nào lâu nhất hưởng ưu tiên theo khu vực đó, nếu thời gian học các lớp tương đương thì tốt nghiệp THPT tại đâu hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng và theo học THPT thuộc các xã, huyện trong diện KV III và các xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Khu vực 2 (KV2) gồm các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).

Trường tổ chức thi riêng vẫn được xét tuyển thí sinh thí sinh thi THPT Quốc gia

Đối với các trường tổ chức tuyển sinh theo phương án riêng, Bộ vẫn cho phép trường đó được xét tuyển đối với những thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ. Trường phải công khai toàn bộ phương án tuyển sinh của mình trên hệ thống trực tuyến để các thí sinh được rõ.

Giảm chỉ tiêu khối thi truyền thống

Kỳ tuyển sinh 2016, các trường dùng tổ hợp môn thi mới khác với các khối thi truyền thống để xét tuyển vào bất kỳ ngành nào thì phải dành ít nhất 50% chỉ tiêu của ngành đó để xét tuyển theo tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống. Năm 2015 tỷ lệ này là 75%.

Thời gian xét tuyển ĐH – CĐ 2016

Quy chế bổ sung quy định rõ thời gian xét tuyển ĐH – CĐ 2016. Theo đó, lịch xét tuyển cụ thể như sau:

 • Tuyển sinh đại học: từ 1/8 – 20/10/2016
 • Tuyển sinh cao đẳng: từ 1/8 – 15/11/2016

Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính xác thực trong hồ sơ đăng ký và hồ sơ dự thi. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học đối với thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong hồ sơ của thí sinh với hồ sơ gốc.

Điểm xét tuyển làm tròn đến 0,25 điểm

Điểm xét tuyển năm 2016 là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 điểm.

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang