• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Đảm bảo 100% học sinh lớp 1,2 ở Thành phố Hồ Chí Minh được học 2 buổi/ngày

243 Lượt xem

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Dương Anh Đức đã ký quyết định 977/QĐ-UBND, ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp, tuyển sinh vào các lớp đầu cấp cho năm học 2021-2022.

Theo đó, cũng như nhiều năm học trước, năm học tới đây, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục yêu cầu đảm bảo đủ chỗ học cho con em nhân dân thành phố, đặc biệt là con em của gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân, thực hiện tốt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học bắt buộc đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục bậc trung học.

Thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở, khuyến khích học sinh thi tuyển vào lớp 10 chọn nguyện vọng phù hợp với khả năng, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi trúng tuyển, giảm áp lực cho giao thông theo chủ trương của thành phố.

Đảm bảo 100% học sinh lớp 1,2 và khuyến khích học sinh lớp 6 được học 2 buổi/ngày để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Xây dựng kế hoạch những năm tiếp theo cho các lớp còn lại cũng được học 2 buổi/ngày.

Học sinh lớp 1 Thành phố Hồ Chí Minh tựu trường trong một năm học (ảnh minh họa: P.L)

Khuyến khích tiếp tục phát triển các trường tiên tiến hội nhập, khuyến khích các trường trung học tổ chức dạy học môn Toán, các môn Khoa học tự nhiên bằng Ngoại ngữ, dạy tăng cường tiếng Anh, chú trọng triển khai Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng Tin học cho học sinh phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021 – 2030”.

Công tác tuyển sinh đầu cấp phải đảm bảo phân bổ đủ chỉ tiêu tuyển sinh đối với các trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục, thực hiện kiểm tra công tác tuyển sinh đầu cấp. Đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn an toàn phòng chống dịch bệnh.

Nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản thu ngoài quy định khi tuyển sinh.

Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu 100% trẻ 5 tuổi đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện, thành phố Thủ Đức vào các trường mầm non theo tuyến, do Ban chỉ đạo tuyển sinh phân theo quy định.

Công tác tuyển sinh trẻ mầm non dự kiến thực hiện từ ngày 1/7/2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 20/7/2021.

Huy động 100% trẻ 6 tuổi đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện và thành phố Thủ Đức vào lớp 1. Không nhận học sinh học sớm, trái tuyến ngoài địa bàn quy định.

Trong trường hợp ngoại lệ, khi còn chỉ tiêu tuyển sinh ở địa bàn, địa phương thì do Hội đồng tuyển sinh của các quận, huyện, thành phố Thủ Đức xét duyệt. Tổ chức làm quen tiếng Anh cho học sinh lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, lộ trình của thành phố.

Phấn đấu thực hiện sĩ số là 35 học sinh/lớp, phấn đấu 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày.

Công tác tuyển sinh lớp 1 dự kiến bắt đầu thực hiện từ ngày 1/7/2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7/2021. Năm học tới, thành phố tiếp tục thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 1 tăng cường ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung), tuyển sinh vào lớp 1 Chương trình Dạy và học các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam.

Đảm bảo 100% chỗ học cho học sinh lớp 6 trong độ tuổi quy định, đang cư trú trên địa bàn đã hoàn thành xong chương trình bậc tiểu học, được vào học lớp 6 theo tuyến do Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện và thành phố Thủ Đức quy định.

Thực hiện việc xét tuyển ở các trường trung học cơ sở. Riêng trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa kết hợp xét tuyển và khảo sát năng lực.

Tùy vào tình hình thực tế của cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, dân cư ở mỗi địa phương, trên cơ sở tham mưu của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức thực hiện việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường theo yêu cầu, nguyên tắc tuyển sinh, không vượt quá sĩ số 45 học sinh/lớp.

Công tác tuyển sinh vào lớp 6 dự kiến bắt đầu thực hiện từ ngày 15/6/2021 và công bố đồng loạt kết quả vào ngày 15/7/2021.

Năm học tới, thành phố tiếp tục thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường ngoại ngữ, tuyển sinh vào lớp 6 Chương trình dạy và học các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam, tuyển sinh lớp 6 chuyên năng khiếu thể dục thể thao ở trường trung học phổ thông chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định, trường chuyên năng khiếu thể dục thể thao Bình Chánh.

Việt Dũng

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dam-bao-100-hoc-sinh-lop-1-2-o-thanh-pho-ho-chi-minh-duoc-hoc-2-buoi-ngay-post216501.gd?fbclid=IwAR0ooP3X3evNmPBQD4qHCbgn4_pZf56q51J0jXzJhsL3mgC8yeGWCTZethU

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang