• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.927 bước giúp chinh phục điểm cao thi trắc nghiệm Toán

1607 Lượt xem

1. Học thật kỹ các định nghĩa, khái niệm, công thức, nắm vững các định lý, tính chất trong sách giáo khoa
Khi có một kiến thức nền tảng vững chắc thì các em sẽ giải được nhiều các loại bài khác nhau, nhớ luyện các những phần kiến thức mà trước đây tự luận có thể bỏ qua nhé, vì khi thi trắc nghiệm sẽ bao quát toàn bộ kiến thức.
Làm bài đọc thật kĩ đáp án để không chọn nhầm các đáp án "bẫy" của đề bài.

2. Bao quát toàn bộ kiến thức trong chương trình lớp 12
Lợi thế của các em năm nay đó là kiến thức thi chỉ nằm trong lớp 12, tuy nhiên các câu hỏi thi sẽ bao quát toàn bộ chương trình học bởi vậy các em không được học tập trung vào 1 phần kiến thức, tuyệt đối nói không với học tủ.

3. Nắm vững kiến thức căn bản, hiểu rõ bản chất vấn đề
Khi học các em cần nắm chắc bản chất của nó, không được học vẹt, trong nội dung thi thì 60% các câu hỏi chỉ nằm trong kiến thức cơ bản của SGK, khi các em hiểu sâu thì rất dễ dàng để có thể tìm ra được những cách giải nhanh và chính xác mọi bài tập.

4. Không cần quá chú tâm đến các bước giải một bài toán
Khi làm dạng bài trắc nghiệm mà các em quá cầu kì và làm chi tiết thì chắc chắn sẽ rất khó đủ thời gian làm hết các câu, hãy đọc đề và đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất.

5. Nắm được một số thủ thuật tính nhanh
Thi trắc nghiệm các em phải biết phân bổ thời gian làm cho hợp lý, để có thời gian làm những bài khó thì cần tìm hiểu các mẹo,phương pháp và công thức giải nhanh một số các bài toán đơn giản hơn, máy tính cầm tay là một công cụ không thể thiếu được nên các em phải luyện cách sử dụng nó cho thật tốt nhé.

6. Kỹ thuật làm trắc nghiệm
Cách làm thông minh nhất đó là làm đề thành nhiều lượt, lượt đầu tiên hay đọc qua đề và tô luôn những biết được luôn đáp án vào phiếu, lượt 2 là những bài yêu cầu tính toán và suy luận,lượt 3 cho những bài toán cần vẽ hình, lượt 4 và 5 cho những bài khó còn lại.

7. Luyện mọi dạng đề
“Trăm hay không bằng tay quen” luyện nhiều đề sẽ giúp các em nhận ra các dạng bài, ôn lại kiến thức và giúp các em điều chỉnh được thời gian làm bài không bị áp lực thời gian “đè bẹp”.

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang