Học sinh trường Nam Việt gói bánh chưng truyền thống tết Đinh Dậu 2017.

Đêm 16 tháng chạp trường THCS-THPT Nam việt tổ chức Gala Lễ hội gói bánh chưng xanh và văn nghệ chào xuân Đinh Dậu 2017.
Nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở và Để giúp các em học sinh hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc ẩn chứa trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, trường THCS - THPT Nam Việt đã tổ chức Ngày hội gói bánh chưng cổ truyền ý nghĩa dành riêng cho học sinh và giáo viên nhà trường trong những ngày giáp Tết Đinh Dậu 2017.
Gói bánh chưng là nét đặc trưng của Tết Việt từ xưa đến nay. Ngày nay, Mọi người quen dần với “cái gì cũng mua sẵn” nên không ít gia đình đã bỏ tục gói bánh chưng ngày Tết. Công việc chuẩn bị trước Tết rảnh rang hơn, nhưng ý nghĩa của ngày Tết trong gia đình cũng vì thế mà dần bị mai một. Với các em học sinh, các em ít có cơ hội được gói bánh chưng. Cảnh tượng cả gia đình quây quần bên bếp lửa trông nồi bánh dường như chỉ còn những câu chuyện cổ tích.
Nhưng với trường THCS - THPT Nam Việt, các em học sinh cùng các thầy cô nhà trường bận rộn với gạo nếp trắng, thịt mỡ với nhân đỗ, lá dong, cùng học cách tự tay gói bánh cho gia đình.Cùng với phần văn nghệ chào xuân tạo thêm không khí đầy vui vẽ và đầy sôi động. Các em Học sinh khéo léo, cẩn thận gói những bánh chưng đẹp, vuông vức đầy ý nghĩa để hôm sau các em về tết có món quà ý nghĩa dành tặng bố mẹ và người thân trong gia đình trong những ngày Tết đến, xuân về.

Một số hình ảnh đêm Gala Lễ hội gói bánh chưng và văn nghệ chào xuân.

Sân khấu của Gala Lễ hội gói bánh chưng và văn nghệ chào xuân

Thầy giáo hướng dẫn cho các em Học sinh cách gói bánh chưng

Quan cảnh xung quanh lễ hội gói bánh chưng

Học sinh các lớp khéo léo gói những bánh chưng vuông vức đầy ý nghĩa