• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92(Báo Đại Đoàn Kết) Trường học ở TP HCM trang bị phòng khử khuẩn đón học sinh trở lại

1981 Lượt xem

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, học viên... trở lại trường (ngày 1/3), nhiều trường học trên địa bàn TP HCM đã lên nhiều kịch bản ứng phó. Ngoài các biện pháp thông thường như nước rửa tay, khẩu trang, đo thân nhiệt thì có trường đã trang bị hẳn phòng khử khuẩn ngay tại cổng vào.

Ngay khi UBND TP HCM chính thức cho phép toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trở lại trường từ ngày 1/3, nhiều trường học ở thành phố đã lên các phương án, siết quy định phòng dịch để chào đón học sinh trở lại. 

Với khoảng 1,7 triệu học sinh cùng giáo viên, sinh viên trong đó có nhiều học sinh đến từ cách tỉnh, thành khác nên công tác phòng chống dịch Covid-19 được chính quyền TP HCM ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Đại diện UBND TP HCM cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi quay lại trường học, thành phố đã yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế hướng dẫn các trường triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid19. Đồng thời, các đơn vị liên quan cùng các quận, huyện hỗ trợ, rà soát công tác phòng chống dịch, kiểm tra tình hình học sinh đi học trở lại…

Trong khi đó, với các trường học trên địa bàn, công tác chuẩn bị được tiến hành một cách nghiêm ngặt.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Quốc, Chủ tịch Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt cho biết, tới ngày 25/2, mọi công tác chuẩn bị phòng chống dịch Covid-19 ở 7 cơ sở trường học của tập đoàn đã triển khai một cách đầy đủ, nghiêm túc. Mục tiêu là đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, người lao động của trường khi quay trở lại.

Với 3 cấp học gồm THPT, THCS và tiểu học nên tập đoàn đã bố trí xà bông rửa tay, bồn rửa tay, nước sát khuẩn đủ cho hơn 3.000 học sinh sử dụng. Ngoài ra, các phòng học, khuôn viên trường cũng được phun khử khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, trường cũng chế tạo cổng sát khuẩn Covid-19 để dành cho giáo viên, cán bộ nhân viên khi tới trường.

Cũng theo ông Quốc, toàn bộ học sinh, giáo viên khi tới trường mỗi ngày sẽ được đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí (nếu quên không mang). Riêng với học sinh đến từ các địa phương có dịch Covid-19 phải khai báo y tế theo quy định chung.

 

Trường liên cấp Nam Việt tổ chức khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học phòng chống dịch bệnh

Tương tự, theo ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP HCM), cho biết, đơn vị này có 22 máy đo thân nhiệt bố trí ở các điểm vào trường để phục vụ giáo viên (khi tới dạy online, nhân viên...) cùng dung dịch sát khuẩn chuẩn bị thời gian tới khi học sinh chính thức quay trở lại.

Ngoài ra, trường cũng yêu cầu giáo viên đảo bảo nguyên tắc phòng chống dịch, mở cửa sổ, vệ sinh, giữ khoảng cách... Ngoài ra, nhà trường còn chuẩn bị 20 bộ đồ y tế phòng dịch và 22 nón chống bắn tia để sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp.

Các trường ĐH, CĐ vào cuộc

Không chỉ có các trường phổ thông, nhiều trường ĐH, CĐ, trung cấp nghề ở thành phố chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch. So với khối phổ thông, do đặc thù một số học viên ở tỉnh, thành xa khiến cho việc phòng dịch càng thận trọng hơn.

Cụ thể, đại diện trường Trung cấp quốc tế Sài Gòn và Trung cấp công nghệ Việt Mỹ cho biết do đặc thù học viên của trường đều là người đi làm (vừa học vừa làm) nên hầu hết trường chỉ dạy vào cuối tuần. Vì vậy, nhà trường tiếp tục thực hiện việc dạy online như đang thực hiện thời gian qua. Riêng với các học viên chuẩn bị thực hành sẽ được trang bị kỹ về đồ bảo hộ bên cạnh việc vệ sinh, khử khuẩn phòng ốc theo quy định. Với các giáo viên tới trường dạy online, nhà trường cũng thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế và các biện pháp phòng dịch khác.

Trong khi đó, đại diện trường Trung cấp Việt Á, cho biết từ ngày 24 tới 28/2 nhà trường đã gửi thông báo tới toàn bộ học viên về kế hoạch quay trở lại trường. Trong đó yêu cầu bắt buộc các thí sinh phải khai báo y tế theo quy định. Riêng các sinh viên tới từ vùng dịch hay các tỉnh từ Ninh Bình trở ra phía Bắc sẽ được nhà trường tạo điều kiện tập trung muộn 2 tuần so với học viên còn lại. Trong thời gian 2 tuần này các em vẫn tham gia học online như thời gian trước. Ngoài ra, trường cũng trang bị nước rửa tay, khẩu trang y tế và một số thiết bị khác phục vụ nhu cầu phòng chống dịch theo yêu cầu.

Trước đó, toàn bộ học sinh, sinh viên ở địa bàn TPHCM được nghỉ tết Nguyên Đán theo quy định và tiếp tục nghỉ do diễn biến dịch Covid19 thêm 2 tuần.

 

Nguồn:http://daidoanket.vn/truong-hoc-o-tp-hcm-trang-bi-phong-khu-khuan-don-hoc-sinh-tro-lai-554297.html?fbclid=IwAR1zTY3w9dYpef_UYwNyYjGWEes4qKTd3pvLZr2OnDEnjrPr2j5md1KsEbA

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang