X
X

 

  • Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Bài Thuyết Trình Của Tập Thể Lớp Nhân Ngày 8/3

526 Lượt xem

LỚP 12 C1: “TÌNH MẸ”

Hình ảnh” chiếc nón lá” gắn bó với người Mẹ Việt Nam trên mọi nẻo đường quê hương, nuôi đứa con thơ khôn lớn nên người. Hình ảnh “chiếc nón lá” dãi nắng dầm mưa, hứng nắng, hứng gió cho dáng mẹ biết bao hao gầy, cùng mẹ vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, mưu sinh khó khăn.

Hình trái tim: biểu tượng cho tình yêu cao cả, vĩ đại. Có nhạc sĩ từng viết: ”Lúc em chào đời mẹ cho em một trái tim để yêu”. Đúng như thế! Ngay từ những giây phút ấy, em đã biết yêu - Yêu thương mẹ. Và khi lớn lên, đi học, em có thêm người mẹ hiền thứ hai đó chính là cô giáo. ” Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Cô dạy chúng em làm người, dạy chúng em cách ứng xử trong cuộc sống.

Hoa hồng: Loài hoa nói lên tình yêu, vẻ đẹp và sự chung thủy. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất mà không ai có thể thay thế được. Tình yêu mẹ dành cho con mênh mông, bao la tựa như biển lớn.

Hoa hướng dương: Loài hoa của sự ấm áp, thương yêu. Mẹ là niềm tin, niềm hi vọng cho con. Dù trên đường đời bao khó khăn, hiểm nguy, mẹ vẫn luôn ở bên che chở cho chúng con.

 

LỚP 9A: XINH TƯƠI VIỆT NAM

Khi nói về Quê hương, nhà thơ Đỗ Trung Quân có viết:

Quê hương là gì hả Mẹ?

Mà cô giáo dạy phải yêu

Quê hương là gì hả Mẹ?

Ai đi xa cũng nhớ nhiều.

Tất cả chúng ta ở đây có lẽ có rất nhiều thứ khác nhau từ hình dáng, tính cách đến hoàn cảnh xuất thân, nhưng có một điểm chung rất đáng tự hào đó là chúng ta cùng chung một Tổ quốc, một quê hương Việt  Nam yêu dấu. Việt Nam - mảnh đất cong cong hình chữ “S” , xinh tươi, hiền hòa,đã và đang nuôi dưỡng  tâm hồn của biết bao thế hệ con người Việt Nam.

Ngay từ buổi sơ khai, hình ảnh người phụ nữ xuất hiện trong vị thế hình tượng mẹ Âu cơ đẻ trăm trứng, nở ra trăm người con, đi khắp các phương  trời khai thiên, lập quốc. Từ đó trở về sau, trải qua biết bao chặng đường oanh liệt trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, người phụ nữ luôn tỏ rõ được vẻ đẹp của mình, giàu đức hi sinh, anh hùng quả cảm trong chiến đấu, lao động, sản xuất.

Nổi bật trên nền xanh là hình ảnh chữ ”S” được kết từ những đóa hồng tươi thắm. Những đóa hồng ấy là tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm, năng động, tự tin của người phụ nữ Việt Nam suốt dọc chiều dài đất nước.

Hình ảnh chữ “S” được bao quanh bởi một trái tim được kết thành từ những đóa hoa màu tím, tượng trưng cho thủy chung, sắt son của những người vợ, người Mẹ. Đồng thời cũng là sự thể hiện tình yêu, sự chở che, trân trọng của những người đàn ông dành cho những người phụ nữ thân yêu.

LỚP 6-7:TÌNH NGƯỜI VỚI HOA

Ai trong chúng ta đều đã từng yêu. Yêu người, yêu cây cảnh, yêu đàn hát, yêu thơ ca và yêu hoa………..Yêu hoa là một nét đẹp nên thơ và rất dịu hiền. Hoa không oán, không hờn, không thù hận, không than vãn, không làm hại và không làm buồn lòng ai. Hoa dễ thương trong bàn tay nâng niu cảu Mẹ. Hoa mỉm cười và phô trương màu sắc của mình. Mỗi một loài hoa có một tên gọi riêng, hương thơm riêng và riêng cả màu sắc. Nhưng cung chung một sứ mệnh là luôn đem đến những vẻ đẹp thắm tươi, ngát hương cho đời.

Những đóa hướng dương với sắc vàng rực rỡ tượng trưng cho hình ảnh người Mẹ, Mẹ như ánh mặt trời tỏa sáng muôn nơi, mang tình yêu thương bao la dành cho các con. MẸ là tình yêu, là duy nhất trong lòng chúng con mà không ai có thể thay thế đươc. Như lời câu hát” Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và Mẹ em chỉ có một trên đời”.

Xung quanh chúng ta còn có rất nhiều loài hoa không tên, cũng giống như trong cuộc sống chúng ta còn có nhiều số phận kém may mắn khồng có Mẹ. Nhưng dù cho hoa lớn hay hoa nhỏ, hoa đẹp nhiều hay hoa đẹp ít, hoa thơm hay hoa không thơm, cũng như con người có cuộc sống đủ đầy hay thiếu thốn, thì hãy luôn luôn có gáng sống thật tốt, thật đẹp, để mãi là một đóa hoa thật đẹp của Mẹ. Dù ở nơi đâu Mẹ cũng vẫn luôn dõi theo ta từng phút từng giờ.

Khi cảm xúc là thật:

 

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang