• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Ủng hộ Hoàng Sa - Trường Sa 2017

1785 Lượt xem

Kính thưa tất cả mọi người, chúng ta đang được sống tốt và được yêu thương từng ngày. Ở ngoài kia nơi đầu sóng ngọn gió, đâu đó còn rất nhiều người phải hi sinh tình yêu, hạnh phúc cá nhân để bảo vệ non sông đất nước, biển đảo. Việt Nam ta là một quốc gia ven biển, có chiều dài bờ biển trên 3620 km, với 300 hòn đảo lớn nhỏ, đặc biệt là hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa.

Biển đảo là một bộ phận cấu thành  chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam, gắn với quá trình sinh tồn và phát triển từ ngàn đời của dân tộc ta.

Tôi đang nghe Tổ Quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Hoàng Sa, Trường Sa dội và ghềnh đá. Có thể nói từ bao đời nay biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt, không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt.

Biển đảo, là nơi những trái tim trẻ đầy nhiệt huyết, đông đảo các thế hệ Việt Nam hướng về với lòng thành kính yêu thương và biết ơn vô hạn vì một lí do rất đơn giản. “Đây là quê hương của chúng ta”. Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay may mắn được sinh ra trên đất nước bình yên, sạch bóng quân thù.

Vì thế nên nhà trường tổ chức buổi ủng hộ Trường Sa - Hoàng Sa góp một phần nhỏ cho biển đảo quê hương.

                                    Phụ huynh học sinh tham gia vào hoạt động 

 

Các bạn học sinh và thầy cô giáo ủng hộ Trường Sa - Hoàng Sa.

 

 

 

 

 

Bác Hồ đã từng dạy “ Ngày xưa ta có đêm có rừng, ngày nay ta có mây, có trời, có biển, bờ biển nước ta dài, tươi đẹp, ta phải giữ gìn và phát huy nó”.  Mỗi người thể hiện tình yêu đất nước, yêu biển khác nhau, nhưng với tất cả là tình yêu mãnh liệt, lòng nhân ái.

Hãy yêu thương bằng hành động thay cho lời nói. Hôm nay trường THCS, THPT  Nam Việt tổ chức chương trình chung tay vì cộng đồng biển đảo, các thầy cô giáo và các em học sinh chúng ta hãy cùng nhau, quyên góp với thông điệp “Quyết tâm sẵn sàng vì biển đảo thân yêu của Tổ Quốc” .

 

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Bài phát biểu của PHHS trong buổi...

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang